WhatsApp là gì? Sử dụng WhatsApp an toàn như thế nào?

WhatsApp là gì? Sử dụng WhatsApp an toàn như thế nào?

By

WhatsApp là gì và Sử dụng WhatsApp an toàn như thế nào?. Đây là một ứng dụng nhắn tin có mặt trên hệ điều hành Symbian, Android, Blackberry, iOS và Windows Phone. Các bạn hãy tìm hiểu xem có điều gì hữu ích nhé.

WhatsApp là gì?

WhatsApp là một ứng dụng nhắn tin dành cho Android, iOS, Windows Phone, BlackBerry, Symbian… cho phép người dùng liên lạc bằng tin nhắn văn bản, giọng nói và hình ảnh qua hệ thống mạng wifi/3G. WhatsApp cùng thuộc một “gia đình” với Facebook Messenger, Google Hangouts, BlackBerry Messenger (BBM), Apple iMessage, Line, Viber, KakaoTalk, Skype, Yahoo! Messenger…

WhatsApp thành lập đầu năm 2009 bởi Jan Koum, một người Ukraina nhập cư Mĩ, sống tại Mountain View, California. Vào thời điểm đó, vị tỉ phú đang sống nhờ trợ cấp cùng với mẹ mình.

Ý tưởng ban đầu của Koum là giúp người dùng nhanh chóng đăng tải những status ngắn gọn như “Tôi đang bận”, “Đang ở siêu thị”… Cái tên WhatsApp được chọn vì phát âm giống “What’s up” (tạm dịch: Có việc gì / Gì thế) là câu cửa miệng khi bắt đầu một cuộc hội thoại với bạn bè.

WhatsApp là gì? Sử dụng WhatsApp an toàn như thế nào? 1

WhatsApp là một ứng dụng nhắn tin đa nền tảng, thuộc sở hữu của Facebook, cho phép bạn nhắn tin miễn phí với mạng có sẵn trên thiết bị di động. WhatsApp đã hỗ trợ cho các nền tảng IOS, Blackberry, Adroid, Window và những điện thoại trên đều có thể nhắn tin cho nhau. Vì WhatsApp sử dụng cùng một đường truyền internet mà bạn sử dụng cho email và lướt web, cùng với việc nhắn tin miễn phí, ứng dụng giúp bạn có thể giữ liên lạc dễ dàng với bạn bè.

Ngoài những tính năng thông dụng của một trình nhắn tin, WhatsApp có thể tạo nhóm, gửi không giới hạn ảnh, video và nhạc tới các thành viên. WhatsApp xử lý tới 27 tỷ tin nhắn mỗi ngày, và có hơn 450 triệu người dùng tích cực một tháng.

Ngày 19/2/2014 Facebook đã chi tới 19 tỷ USD để mua lại dịch vụ nhắn tin với 450 triệu người dùng này. Họ sẽ thanh toán bằng 12 tỷ USD cổ phiếu Facebook, 4 tỷ USD tiền mặt và thêm 3 tỷ USD cổ phiếu hạn chế chuyển nhượng dành cho các sáng lập viên WhatsApp cũng như nhân viên trong 4 năm. Đây là thương vụ lớn nhất của Facebook từ trước đến nay.

Tại Triển lãm công nghệ di động (MWC) lớn nhất thế giới đang diễn ra tại Barcelona (Tây Ban Nha), CEO Facebook Mark Zuckerberg cho biết công ty WhatsApp “đáng giá hơn 19 tỷ USD rất nhiều”.

Ngày 20/2, Mark đã làm cả thế giới sửng sốt khi tuyên bố chi số tiền khổng lồ để mua lại ứng dụng nhắn tin trên Internet mới vài năm tuổi.

Sử dụng WhatsApp an toàn như thế nào?

Hiểu được bản chất của nhắn tin riêng tư, sự riêng tư và bảo mật của bạn rất quan trọng đối với chúng tôi. Các tin nhắn và cuộc gọi được tự động bảo vệ bởi tính năng mã hóa đầu – cuối để không ai, thậm chí cả WhatsApp, có thể đọc hoặc nghe chúng.

Những tính năng để giúp bạn an toàn trên WhatsApp.

 • Quản lý cài đặt riêng tư của bạn
 • Cài đặt ảnh đại diện, lần cuối thấy, và giới thiệu, để có thể xem được bởi tất cả mọi người, chỉ danh bạ hoặc không ai cả.
 • Chặn người sử dụng không mong muốn
 • Không cho ai đó liên lạc bạn trực tiếp.
 • Thông tin tài khoản
 • Tạo báo cáo thông tin tài khoản WhatsApp và cài đặt.
 • Xoá và Báo spam

WhatsApp là gì? Sử dụng WhatsApp an toàn như thế nào? 3

 • Báo spam từ trong ứng dụng
 • Rời nhóm
 • Thoát nhóm bất cứ lúc nào.
 • Bật Xác minh hai bước
 • Tạo mã 6 chữ số để tăng bảo mật.

WhatsApp có an toàn không?

Vậy rốt cuộc WhatsApp có an toàn để sử dụng không? WhatsApp là một nền tảng khó hiểu. Một mặt, công ty này đã triển khai tính năng mã hóa đầu cuối đối với một trong những ứng dụng phổ biến nhất trên thế giới. Nhưng mặt khác, vẫn còn nhiều mối quan tâm bảo mật đối với WhatsApp. Một trong những vấn đề chính là nó thuộc sở hữu của Facebook, chịu nhiều nguy cơ liên quan đến quyền riêng tư và các chiến dịch thông tin sai lệch giống như công ty mẹ của nó.

Các bạn đã phần nào biết thêm về WhatsApp là gì? Những thông tin để sử dụng WhatsApp an toàn, để góp thêm vào kho ứng dụng thông minh của bản thân nhé. Cám ơn các bạn đã theo dõi Lagilaai.com.

Leave a Comment

Your email address will not be published.

Có thể bạn đã biết?

Hot News