Paypal là gì? Những điều cần biết về Paypal?

Paypal là gì? Những điều cần biết về Paypal?

By

Paypal là gì? Chắc hẳn đây không còn là cái tên xa lạ với chúng ta hiện nay, một tài khoản Paypal bạn có thể thực hiện việc nhận và chuyển tiền, thanh toán trong nước và quốc tế cho các hoạt động trực tuyến trên các website. Hãy cùng Lagilaai.com tìm hiểu ngay sau đây nhé.

Paypal là gì?

PayPal là một dịch vụ cho phép bạn thanh toán, gửi tiền và chấp nhận thanh toán, hoạt động trên nền tảng kỹ thuật số, cho phép thanh toán trực tuyến và thu phí khi bạn gửi tiền hoặc nhận tiền.

Paypal được thành lập năm 1998 bởi tỉ phú Elon Musk cùng các đồng sự của mình, đến năm 2002 Paypal đã được eBay mua lại. Paypal là một công ty chuyên cung cấp dịch vụ thanh toán điện tử nổi tiếng nhất hiện nay.

Paypal là gì? Những điều cần biết về Paypal? 1

Trong hoạt động giao dịch quốc tế, PayPal đóng vai trò làm nhà trung gian với đặc điểm hoạt động như sau: Người mua hàng (A) gửi tiền cho PayPal giữ, người mua (A) cần mua hàng của người bán (B) thì yêu cầu PayPal trả tiền cho người bán (B).

PayPal nổi lên là một lựa chọn hấp dẫn nhất toàn thế giới với hơn 35% thị phần dịch vụ thanh toán trực tuyến và kết nối với hàng triệu điểm thanh toán và các website thương mại điện tử toàn thế giới. Do vậy khi sử dụng PayPal, bạn gần như có thể mua sắm hàng hóa từ bất cứ nơi nào trên thế giới.

Lợi ích khi sử dụng PayPal?

Không phải ngẫu nhiên mà PayPal được hàng triệu người trên thế giới sử dụng đến thế nếu chúng không có những lợi ích sau:

 • Thanh toán nhanh chóng: Giao dịch nhanh chóng, tức thời
 • Dễ dàng chuyển Paypal giữa các tài khoản PayPal
 • Không cần nhập thông tin chủ thẻ: Thông tin của chủ thẻ được lưu trữ một lần khi đăng ký tài khoản. Bạn không cần nhập đi nhập lại thông tin chủ thẻ khi thanh toán
 • Bảo mật thông tin khách hàng: Thông tin của chủ thẻ được bảo mật tuyệt đối
 • Phổ biến: Mạng lưới thanh toán rộng khắp các nước trên thế giới, bao gồm Amazon và eBay
 • Hỗ trợ: Dịch vụ hỗ trợ chăm sóc khách hàng tốt và nhanh chóng
 • Tính năng Chargeback giúp các khách hàng có thể đòi lại tiền khi gửi tiền đến các tài khoản khác.

Các loại tài khoản PayPal

Hiện tại PayPal đang cung cấp 3 loại tài khoản cho khách hàng lựa chọn:

Paypal là gì? Những điều cần biết về Paypal? 2

 1. Personal: dành cho khách hàng chỉ có mua hàng trực tuyến. Bạn bị giới hạn nhận và gửi tiền trong 1 tháng là 500$. Với tài khoản này bạn chỉ có thể thực hiện được tối đa 5 thanh toán từ thẻ ghi nợ hay thẻ thanh toán một năm và tất cả là miễn phí. Thanh toán từ các tài khoản PayPal khác thì không giới hạn.
 2. Premier: dùng cho người dùng PayPal thanh toán với số tiền nhiều và thường xuyên thực hiện giao dịch, hay muốn sử dụng các chức năng cao của PayPal mà PayPal personal không có. PayPal Premier được đăng ký dưới tên cá nhân và không có giới hạn về số giao dịch hay các thanh ton bằng thẻ tín dụng hay thẻ ghi nợ, tuy nhiên phải trả phí cho từng giao dịch.
 3. Business: dành cho doanh nghiệp, được đăng ký bởi công ty hay tập đoàn và có thể nhận tiền từ khách hàng không có tài khoản PayPal. Cũng giống như tài khoản PayPal Premier, tài khoản này có thể nhận không giới hạn các thanh toán bằng thẻ tín dụng hay thẻ ghi nợ, và các giao dịch đều tốn phí.

Điều kiện để mở tài khoản PayPal

Để mở được tài khoản PayPal bạn cần đảm bảo những điều kiện:

 • Đảm bảo đủ 18 tuổi và có CMND
 • Sở hữu thẻ Visa hoặc MasterCard hoặc American Express
 • Có địa chỉ email
 • Có nhu cầu giao dịch quốc tế.

Lưu ý khi sử dụng PayPal

 • PayPal mang bản chất là công ty thương mại điện tử đóng vai trò là trung gian thanh toán, không phải là một tổ chức tài chính hay quỹ tài chính.
 • Các loại thẻ mang tính chất quốc tế mới có thể sử dụng PayPal, điển hình nhất là thẻ Visa và MasterCard. Các loại thẻ ATM nội địa không thể dùng được với PayPal.

Paypal là gì? Những điều cần biết về Paypal? 3

 • Khi xác nhận  trong lúc đăng ký, thẻ của bạn sẽ bị lấy đi 1,95 USD và bạn sẽ dùng mã số của giao dịch đó để xác nhận. Sau khi xác nhận xong thì tài khoản của bạn sẽ được trả lại 1,95 USD.
 • Các thông trên thẻ bao gồm 16 chữ số mã thẻ, ngày hết hạn (theo dạng 12/2012, nếu thẻ có 2 ngày thì bạn xem ở ngày gần nhất), 3 chữ số bảo mật (CSC, riêng thẻ American Express là 4 số) và tên chủ thẻ. Tên chủ thẻ phải trùng với tên với tên tài khoản của PayPal. Các thông tin này phải cần khi đăng kí PayPal.
 • Tiền có thể mất vài ngày đến hơn tuần để về tài khoản, nếu tiền không về tài khoản sẽ được hoàn lại cho tài khoản PayPal.
 • Bạn không cần xác nhận thẻ Credit Card vẫn có thể rút tiền về tài khoản ngân hàng.
 • Hiện tại ở Việt Nam không hỗ trợ nạp tiền vào tài khoản PayPal, nhưng khi thanh toán, PayPal sẽ tự động trừ tiền từ thẻ bạn đã đăng ký và cũng sẽ tự động chuyển đổi tiền mặc định trong tài khoản thành USD để giao dịch.

Với sự phổ biến quy mô toàn thế giới của PayPal, khách hàng hoàn toàn yên tâm về độ tin cậy và sự an toàn khi thanh toán quốc tế vốn chứa đầy rủi ro về tỷ giá cũng như đạo đức. Tuy nhiên cũng chính vì độ phổ biến mà hiện tại nhiều website thương mại điện tử nước ngoài đang giả mạo tính năng PayPal để tăng độ tin tưởng cho khách hàng, vì thế bạn cần giao dịch ở các nơi uy tín và đã được kiểm chứng từ nhiều người để tránh những rủi ro không đáng có.

Chúc các bạn thành công!

Leave a Comment

Your email address will not be published.

Có thể bạn đã biết?

Hot News