Friend zone là gì? Những cách thoát khỏi Friend zone?

Friend zone là gì? Những cách thoát khỏi Friend zone?

By

Giới trẻ hiện nay sử dụng rất nhiều từ ngữ lạ lẫm trên các trang mạng xã hội. Trong số đó chúng ta cũng thường nghe cụm từ “Friend zone” để nói đến một kiểu tình cảm nào đó. Bạn có thắc mắc Friend zone nghĩa là gì không?

Nếu đây chính là câu hỏi bấy lâu nay khi tình cờ trông thấy nó trên tường của một người bạn trai thì hãy tham khảo bài viết của chúng tôi nhé.

1. Friend zone là gì?

Friend zone chính là một thuật ngữ để nói về một mối quan hệ giữa người nam và người nữ đang quen nhau. Nhưng một người đang cố gắng theo đuổi còn người kia chỉ xem đây là tình cảm bạn bè bình thường. Friend zone thường xuất hiện trong trường hợp người con trai đang theo đuổi người con gái. 

2. Những phiên bản của Friend zone

Friend zone “Chàng trai với những lời nói dối”

Đây chính là một phiên bản Friend zone được các bạn trẻ sử dụng nhiều nhất. Trong trường hợp này, Friend zone được sử dụng trong trường hợp người nam muốn cưa đổ ngay lập tức cô gái, còn được gọi là “trăm trận trăm thắng” và không muốn mình phải nhận thất bại khi tỏ tình. Nhưng đây cũng chính là một nguyên nhân để chàng trai trở thành Friend zone trong mắt người đẹp.

Các chàng trai làm theo kế hoạch mưa dầm thấm lâu, làm những việc tốt như giúp đỡ, luôn có mặt khi bạn gái cần đến. Nhưng thật ra càng làm thì càng nhận được sự hờ hững với tình cảm của mình. Các nàng chỉ xem anh ta như một người anh trai tốt hay bạn thân rất tâhn mà thôi.

Friend zone “Chúng mình làm bạn bè thôi nhé”

Phiên bản này dành cho các chàng trai sau khi tỏ tình thì bị từ chối ngay lập tức. Nhưng sự tinh tế của người con gái đã không làm cho chàng trai bị hụt hẫng và thất vọng. Vì thế họ đã dùng những câu từ chối nhẹ nhàng thay cho những lời nói thẳng thắn như ” Chúng ta làm bạn nhé”, “Mình làm bạn thân nào”. Nhưng thật ra đây cũng chính là câu nói khiến bao chàng trai phải đau khổ mà xoay chuyển từ tình yêu sang tình bạn.

Friend zone là gì? Những cách thoát khỏi Friend zone?

Friend zone là gì? Những cách thoát khỏi Friend zone?

Friend zone “Bạn tôi và tình tôi”

Nếu đã là bạn thân thì chắc chắn sẽ phải rất quan tâm đến nhau, chia sẻ mọi việc buồn vui cùng nhau. Nhưng vào một ngày đẹp trời bỗng dưng bạn cảm thấy xao xuyến trước nụ cười đẹp ngất ngây và gương mặt xinh đẹp của cô bạn thân. Và từ đó bạn yêu cô ấy lúc nào không hay biết. Nhưng thật buồn vì cô ấy vẫn cứ xem bạn là một cậu bạn thân không hơn không kém.

Friend zone  “Là một anh chàng nhút nhát”

Với phiên bản này thì anh chàng quá nhút nhát để thổ lộ tình cảm với cô gái mà mình để ý. Cậu ta sợ vì khi mình thổ lộ tình cảm sẽ bị cô gái từ chối. Anh chàng cũng rất ngại ngùng khi đối diện vì sợ lỡ may làm điều gì không hay sẽ bị mất hình tượng trong mắt nàng. Đây chính là một người không tự tin trong tình cảm.

3. Những dấu hiệu bạn đang là một Friend zone

– Sau nhắn tin thì nhận được câu trả lời vô cùng ngắn

– Bạn hẹn hò với cô ấy nhưng lại rất nhiều lần bị huỷ cuộc hẹn

– Bao quanh cô ấy/anh ấy có rất nhiều người đang theo đuổi

– Cô gái tâm sự tình cảm với người khác chứ không phải là bạn.

Friend zone là gì? Những cách thoát khỏi Friend zone?

4. Những cách thoát khỏi Friend zone

  • Đừng lãng phí thời gian một cách vô ích: Đừng tự biến mình thành kẻ ngốc cứ suốt ngày bám theo cô ấy nữa. Cô gái đó thực sự không thích bạn đâu và đang cảm thấy rất phiền đấy. Tệ hơn có khi bạn còn đang bị lợi dụng mà chính bạn cũng không biết.
  • Đừng suy nghĩ, ảo tưởng quá nhiều: Đừng quá nhạy cảm và quan trọng hoá vấn đề. Một khi cô nàng đã không thích bạn thì cho dù bạn có làm như thế nào, câu trả lời vẫn sẽ là không mà thôi. Đặc biệt, cũng đừng có cố dùng vật chất để lấy lòng cô ấy. Bạn chỉ đang hạ thấp giá trị bản thân mình để rồi sau đó nhận lại câu trả lời “Chúng ta chỉ là bạn” hoặc “Anh rất tốt nhưng em rất tiếc”.
  • Luôn là người chủ động
  • Hãy thử “giả lơ”:  rất đơn giản, bạn hãy thử “ngó lơ” cô ấy đi. Bạn chỉ cần trả lời tin nhắn chậm lại, không quan tâm đến cô ấy nhiều như trước nữa. Nếu cần bạn có thể tỏ ra hơi lạnh lùng một chút.
  • Đừng cố thay đổi bản thân để làm hài lòng người khác: Bạn chỉ nên thay đổi khi bạn cảm thấy việc đó là đúng và hoàn toàn tốt cho bản thân. Đừng nên thay đổi cả ngoại hình lẫn bản chất bên trong vì một mối quan hệ chưa biết đi về đâu. Càng làm như vậy càng khiến cô ấy không trân trọng bạn mà thôi.

Friend zone là gì? Những ý nghĩa tình cảm như trên đã phần nào giải đáp những thắc mắc của bạn. Chúc các chàng trai, cô gái sẽ luôn tự tin khi có ý định muốn tỏ tình với người mình yêu thương nhé.

Leave a Comment

Your email address will not be published.

Có thể bạn đã biết?

Hot News