Agency là gì? Lợi ích của việc lựa chọn Agency?

Agency là gì? Lợi ích của việc lựa chọn Agency?

By

Các doanh nghiệp ngày càng ưa chuộng Agency để đáp ứng nhu cầu công việc, phù hợp với sự phát triển của thời đại công nghệ 4.0. Vậy Agency là gì, lợi ích của việc lựa chọn Agency giúp gì cho doanh nghiệp hiện nay. Hãy cùng tìm hiểu ngay sau đây nhé.

Agency là gì?

Agency là các công ty dịch vụ truyền thông quảng cáo cung cấp dịch vụ tiếp thị quảng cáo cho các công ty khác.

Có thể hiểu agency một cách đơn giản là một đơn vị cung cấp dịch vụ tiếp thị, quảng cáo cho những công ty khác một cách chuyên nghiệp. Trong 4P của Marketing ( Product – Price – Place – Promotion) thì các công ty sản xuất thường sẽ tập trung vào 3P đầu là Sản phẩm – Giá cả – Phân phối) và chữ P cuối (Chiêu thị) sẽ thuê những công ty agency làm.

Lợi ích sử dụng dịch vụ của agency là gì?

  • Cung cấp các dịch vụ chuyên nghiệp

Những kỹ năng chuyên nghiệp tối ưu hóa chiến dịch Marketing của doanh nghiệp, chuyển hóa chúng thành doanh thu thực sự. Giúp doanh nghiệp

Họ có đủ nguồn lực, mối quan hệ và kiến thức chuyên sâu về thị trường (vốn luôn dịch chuyển và thay đổi) để tiết kiệm thời gian, chi phí, và tiếp cận tới đối tượng khách hàng mà doanh nghiệp bạn hằng mong muốn.

Agency là gì? Lợi ích của việc lựa chọn Agency? 1

  • Lợi nhuận chính là mục tiêu cốt lõi

Việc tối ưu hóa lợi nhuận luôn là ưu tiên hàng đầu khi lựa chọn Agency trong các gói dịch vụ khách hàng. Những mối quan hệ sẵn có, lâu năm sẽ giúp hồ sơ năng lực Agency tăng tính chuyên nghiệp và có thể tiết kiệm được chi phí và nguồn lực doanh nghiệp.

  • Tiếp cận những công nghệ tân tiến nhất để phân tích số liệu thị trường.
  • Giảm gánh nặng cho đội ngũ nhân lực marketing in-house
  • Tiết kiệm thời gian và chi phí
  • Tận dụng những xu hướng marketing mới nhất

Agency là gì? Lợi ích của việc lựa chọn Agency? 2

5 kỹ năng cần thiết để phù hợp với Agency

1. Kỹ năng quan sát.

2. Kỹ năng phân tích: Cái nhìn thấu đáo về mọi mặt, sự thấu hiểu về bản chất của mọi sự việc để sáng tạo những yếu tố phù hợp với doanh nghiệp.

3. Kỹ năng suy nghĩ logic.

4. Kỹ năng truyền đạt: Làm sao để thuyết phục khách hàng, truyền cảm hứng qua lời nói, cử chỉ, hành động cũng là yếu tố không thể thiếu của một Agency chuyên nghiệp.

5. Kỹ năng làm việc nhóm: 

Để có được những ý tưởng sáng tạo tuyệt vời thì không thể thiếu một tập thể từ creative, planner, desgin…Không ai có thể tự làm một mình trong công ty quảng cáo cả.

Những công việc trong công ty Agency

1. Copywriter

Copywriter là người đóng góp ý tưởng, ngôn từ và viết nội dung quảng cáo như những câu slogan, tiêu đề, tagline, catalogue… Họ được coi là những người “gọt chữ”, chọn lọc ra những từ ngữ nhằm miêu tả sản phẩm, dịch vụ một cách hấp dẫn nhất, thu hút người xem.

2. Designer

Agency là gì? Lợi ích của việc lựa chọn Agency?

Designer là người thiết kế tạo ra những sản phẩm cuối cùng để in ra, xuất bản. Họ là người truyền tải những nội dung của Copywriter thành những hình ảnh, cách sắp xếp bố cục sao cho bắt mắt và giúp cho các mẫu quảng cáo thể hiện được một cách ấn tượng nhất, đặc sắc nhất.

3. Photographer

Photographer là người chụp các bức ảnh để cac designer sử dụng trong việc minh họa hình ảnh trong các bài quảng cáo.

4. Film Director

Film Director là đạo diễn – người trực tiếp chỉ đạo quay các TVC quảng cáo cho khách hàng.

5. Media Planners

Media Planners là người lập kế hoạch truyền thông, hỗ trợ khách hàng đạt được mục tiêu quảng cáo của họ

Vai trò chính: phân tích khách hàng mục tiêu, tìm hiểu về xu hướng thị trường và hiểu biết động lực của người tiêu dùng…

Agency là gì? Lợi ích của việc lựa chọn Agency? 4

6. Media Buyers/ Booking

Media Buyers/ Booking là người thực hiện truyền thông, liên hệ với kênh báo, đài, truyền hinh, thương lượng với các chủ sở hữu

Nhiệm vụ chính: là đàm phán về giá cả và vi trí để đảm bảo giá trị tốt nhất

7. Account Excutive (Junior)

Họ là người trung gian kết nối Agency với những khách hàng của họ (Client). Công việc chính của họ là xây dựng mối quan hệ tốt với khách hàng, sắp xếp các cuộc hẹn của Agency và Client, tính giá cho mỗi dự án khi hợp tác với Client, kiểm tra thành phẩm trước khi giao hàng cho Client…

8. Account Manager

Account Manager là người cùng với Copywriter, Art Director đi gặp khách hàng, nhận bản yêu cầu từ khách hàng và gửi lại bản yêu cầu đó cho các thành viên khác.

Có thể nói tùy thuộc vào các nhu cầu từ phía doanh nghiệp, tùy mỗi Agency mà những vị trí công việc được ký kết khác nhau phù hợp các gói dịch vụ khách hàng yêu cầu. Các Agency có tính chuyên nghiệp, tận tâm sẽ được ưu tiên hàng đầu.

Những chia sẻ về Agency là gì? Cũng như các lợi ích trong việc lựa chọn Agency nhằm giúp doanh nghiệp có quyết định hợp lý về các chi phí và tối ưu hóa lợi nhuận, nguồn lực, tăng hiệu quả kinh doanh đáng kể đã phần nào giúp các bạn có thêm thông tin. Chúc các bạn có những lựa chọn phù hợp nhất nhé.

Leave a Comment

Your email address will not be published.

Có thể bạn đã biết?

Hot News